FortiOS WAN optimization

องค์กรที่มีสถานที่หรือธุรกิจหลายแห่งที่ใช้ระบบคลาวด์สามารถให้การเพิ่มประสิทธิภาพ WAN ได้โดยใช้ FortiOS WAN Optimization เป็นโซลูชันที่ครอบคลุมซึ่งช่วยเพิ่มประสิทธิภาพ WAN และให้การจัดการแบนด์วิดธ์อัจฉริยะและประสิทธิภาพการรักษาความปลอดภัยแบบรวมที่ไม่มีใครเทียบได้ การเพิ่มประสิทธิภาพ WAN ช่วยลดค่าใช้จ่ายของเครือข่ายและขจัดการรับส่งข้อมูลที่ไม่จำเป็นเพื่อประสบการณ์ด้านประสิทธิภาพโดยรวมที่ดีขึ้น การใช้แบนด์วิดธ์อย่างมีประสิทธิภาพและประสิทธิภาพของแอปพลิเคชันที่ดีขึ้นจะขจัดความจำเป็นในการอัปเกรดลิงก์ WAN ที่มีราคาแพงระหว่างศูนย์ข้อมูลและโซลูชันราคาแพงอื่นๆ [...]

ไฟร์วอลล์ที่ดีที่สุดสำหรับธุรกิจขนาดเล็กในปี 2022

ปัจจุบันการทำธุรกิจจำเป็นที่จะต้องมีการเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตทั้งสิ้น รวมถึงข้อกำหนดของหน่วยงานรัฐในการจัดเก็บข้อมุลการใช้งานอินเตอร์เน็ต ดังนั้นสำหรับธุรกิจขนาดเล็กก็ยังมีความจำเป็นที่ต้องจัดหาอุปกรณ์ Firewall มาใช้งานเพื่อกำหนดการใช้งานของอินเตอร์เน็ตสำหรับพนักงาน การจัดเก็บ Log และการป้องกันภัยคุกคามต่างๆ จากทั้งภายในและภายนอกองค์กร  ธุรกิตขนาดเล็กอาจจะด้วยขอจำกัดเรื่องงบประมาณและความชำนาญผู้แลระบบ  การเลือกซื้อ Firewall จึงควรมีส่วนประกอบสำคัญหลักๆ ดังนี้ [...]

Sophos Firewall OS v18.5 MR2 พร้อมใช้งาน

Sophos Firewall OS v18.5 MR2 พร้อมให้ใช้งานแล้วและรวมถึงการปรับปรุงคุณสมบัติที่ยอดเยี่ยมมากมาย การเพิ่มประสิทธิภาพความปลอดภัยและประสิทธิภาพ และการปรับรายงานที่ดีขึ้น Sophos สนับสนุนให้ลูกค้าทุกคนอัปเดตไฟร์วอลล์ของตนเป็นเฟิร์มแวร์รุ่นล่าสุดเพื่อใช้ประโยชน์จากคุณสมบัติใหม่เหล่านี้ ตรวจสอบให้แน่ใจว่าไฟร์วอลล์ได้ทำงานอย่างเหมาะสมที่สุด และได้รับการปกป้องอย่างดีที่สุดด้วยการปรับปรุงความปลอดภัยล่าสุด [...]

Security Treats องค์ประกอบของภัยคุกคามระบบคอมพิวเตอร์

จากแผนภาพต้นไม้ จะทำให้เห็นส่วนประกอบต่างๆ ของภัยคุกควม Security Treats ที่สามารถเกิดขึ้นได้ ระดับแรก ประเภทของปัจจัยมนุษย์ Human Factors และปัจจัยธรรมชาติ Natural Factors ที่คุกคามความปลอดภัย เริ่มต้นจากปัจจัยมนุษย์โดยทั่วไป [...]

Paloalto Networks Content-ID: High-Performance Threat Prevention

Content-ID มอบกลไกป้องกันภัยคุกคามแบบเรียลไทม์ รวมกับฐานข้อมูล URL ที่ครอบคลุม และองค์ประกอบของการระบุแอปพลิเคชันเพื่อ: จำกัดข้อมูลที่ไม่ได้รับอนุญาตและการถ่ายโอนไฟล์ ตรวจจับและบล็อกการโจมตี การสื่อสารมัลแวร์และมัลแวร์ ควบคุมการท่องเว็บที่ไม่ได้รับการอนุมัติ [...]

Microsoft 365 คืออะไรมาทำความรู้จักกัน

Microsoft 365 เดิมคือ Office 365 ได้รับการออกแบบมาเพื่อช่วยให้คุณประสบความสำเร็จมากขึ้นด้วยแอป Office อันล้ำสมัย บริการ Cloud อัจฉริยะ และความปลอดภัยระดับโลก ระบบคลาวด์ในการทำงานของคุณครอบคลุมทั้งเรื่องงานและชีวิตส่วนตัว Office 365 [...]

Paloalto Networks App-Id: Identifying any application on any port

การจัดประเภทการรับส่งข้อมูลเป็นหัวใจสำคัญของไฟร์วอลล์ เนื่องจากการจัดประเภทของคุณเป็นพื้นฐานของนโยบายความปลอดภัย ไฟร์วอลล์แบบดั้งเดิมจำแนกการรับส่งข้อมูลตามพอร์ตและโปรโตคอล จนถึงจุดหนึ่ง กลไกนี้ไม่เพียงพออีกแล้ว. หากยังคงใช้ไฟร์วอลล์แบบพอร์ต แอปพลิเคชันต่างๆ ก็สามารถเลี่ยงผ่านได้โดยง่ายโดย: เปลี่ยนพอร์ต การใช้ SSL และ SSH เลี่ยง port [...]

การป้องกันแรนซัมแวร์ ปัญหา ภัยคุกคามและมาตราการรับมือ

ปีนี้อาจจะดูผ่านไปอย่างเงียบๆ แต่วันที่ 12 พฤษภาคม 2021 เป็นวัน Anti-Ransomware ซึ่งเป็น วันหยุดที่ถูกสร้างขึ้นในปี 2020 เพื่อดึงความสนใจไปที่ภัยคุกคามที่เกิดจากการโจมตีของแรนซัมแวร์ (Ransomware) หลายปีที่ผ่านมา การป้องกันแรนซัมแวร์เป็นปัญหาเฉพาะของผู้เชี่ยวชาญด้านไอทีและความปลอดภัยเครือข่ายในองค์กรขนาดใหญ่ ในตอนนี้แรนซัมแวร์กาลังเข้าสู่เวทีโลก [...]

Sophos XG series Product Lifecycle

ตามปรกติ สินค้า Hardware จะมีอายุการใช้งานขึ้นกับผู้ผลิตที่จะระบุไว้แบ่งออกเป็นระยะดังนี้ End-of-Sale (EOS) วันสุดท้ายที่จะสามารถสั่งซื้อสินค้าได้ Last Renewal วันสุดท้ายที่จะสามารถสั้งต่ออายุบริการได้ End-of-Support วันสุดท้ายที่จะสามารถขอ Support ได้ End-of-Life [...]

ฟิชชิ่ง (Phishing) คืออะไร?

การโจมตีแบบฟิชชิ่งคือภัยความมั่นคงทางไซเบอร์รูปแบบหนึ่งซึ่งมีเป้าหมายโจมตีโดยตรงผ่านทางอีเมล แชท หรือข้อความส่วนตัว โดยตัวอาชญากรจะแอบอ้างเป็นหน่วยงานที่น่าเชื่อถือเพื่อหลอกเอาข้อมูล เช่น เลขบัญชีธนาคารหรือข้อมูลบัตรเครดิต [...]